09 sai lầm khi sạc điện thoại khiến máy nhanh hỏng, chai pin, dễ cháy nổ

09 sai lầm khi sạc điện thoại khiến máy nhanh hỏng, chai pin, dễ cháy nổ : Luôn để bộ sạc trong ổ cắm, sạc điện thoại qua đêm, sạc điện thoại từ máy tính xách tay…là những sai lầm này khiến điện thoại nhanh hỏng, thậm chí là gây nguy hiểm như cháy nổ. Cụ thể các sai lầm cơ bản như:

Danh Mục

Không rút dây sạc khỏi ổ cắm

Ngay cả khi bạn không sạc điện thoại cục sạc vẫn sẽ làm hao phí điện. Cục sạc truyền điện liên tục cũng tỏa ra hơi nóng, nhiệt độ này tăng dần có thể khiến vật gần đó bắt cháy, hoặc nếu độ ẩm cao có thể xuất hiện hiện tượng đoản mạch dẫn đến chập cháy.

Sạc pin đến 100%

Sạc pin điện thoại đến 100% sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Nguyên nhân là do mỗi pin đều có chu kỳ sạc chính xác và nếu bạn luôn sạc đến 100% chu kỳ này sẽ sớm kết thúc. Nguyên tắc chung là sạc đầy pin mỗi tháng một lần và cứ giữ pin ở mức từ 20% đến 80%.
09 sai lầm khi sạc điện thoại khiến máy nhanh hỏng, chai pin, dễ cháy nổ 2
Sạc đầy 100% thay vì chỉ từ 80-98%

Để điện thoại hết sạch pin rồi mới sạc

Thật không tốt khi để pin giảm còn 0% do pin lithium hoạt động theo chu kỳ sạc. Do đó để pin điện thoại cạn sạch sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.
09 sai lầm khi sạc điện thoại khiến máy nhanh hỏng, chai pin, dễ cháy nổ 3
Để điện thoại hết sạch pin rồi mới sạc

Sạc điện thoại qua đêm

Nếu bạn để điện thoại sạc qua đêm bạn sẽ lãng phí điện và pin được sạc nhiều hơn mức cần thiết. Điều này cũng sẽ làm hỏng chu kỳ sạc của pin bên cạnh đó nó còn khiến điện thoại quá nóng.
Sai lầm khi sạc điện thoại 4
Sạc điện thoại qua đêm

Sử dụng điện thoại khi đang sạc

Bạn không nên vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin bởi điều này sẽ làm cho pin bị quá tải. Nếu ai đó gọi cho bạn, bạn có thể rút điện thoại (và bộ sạc ra khỏi ổ cắm) rồi sạc lại sau khi bạn kết thúc cuộc gọi.
09 sai lầm khi sạc điện thoại khiến máy nhanh hỏng, chai pin, dễ cháy nổ 4
Dùng điện thoại khi đang sạc là rất nguy hiểm

Sạc điện thoại ngay cả khi pin còn trên 20%

Sạc điện thoại quá thường xuyên sẽ khiến tuổi thọ của pin giảm đi. Bạn chỉ nên sạc pin khi thực sự cần thiết, tức là khi pin còn dưới 20% và trên 5%.
09 sai lầm khi sạc điện thoại khiến máy nhanh hỏng, chai pin, dễ cháy nổ 5
Sạc điện thoại khi dung lượng pin còn trên 20%

Để ốp điện thoại khi sạc

Một trong những kẻ thù lớn nhất của pin điện thoại là nhiệt độ. Sạc pin khi điện thoại vẫn bọc ốp sẽ khiến nhiệt phát ra bị giữ lại, khiến pin và các bộ phận khác trong điện thoại nóng lên.

Dùng sạc giá rẻ

Mỗi điện thoại đều có bộ sạc tương thích không nên thay thế bằng bộ sạc của thương hiệu khác hoặc bộ sạc dành cho kiểu máy khác. Nếu bạn không sử dụng bộ sạc phù hợp, năng lượng nạp vào pin quá nhiều hoặc quá ít sẽ khiến pin bị nóng hoặc sạc vào chậm, ngoài ra còn có thể xảy ra các hiện  tượng:

Củ sạc bị nóng

Có thể do chất lượng của các thành phần  sản xuất cấu thành không đảm bảo chất lượng như chất lượng nhựa, đồng, linh kiện … dẫn đến phát nhiệt gây nổ, chập cháy.

Dây sạc nóng, chập chờn

Có thể xảy ra do chất lượng sản xuất kém, không đảm bảo dẫn đến dây bị nóng, phát nhiệt.
09 sai lầm khi sạc điện thoại khiến máy nhanh hỏng, chai pin, dễ cháy nổ 6
Sử dụng sạc và dây sạc không đảm bảo chất lượng

Sạc điện thoại từ máy tính xách tay

Máy tính xách tay thường được sử dụng để sạc điện thoại nhưng mất nhiều thời gian hơn so với sử dụng ổ cắm thông thường và nó không kích hoạt tùy chọn sạc nhanh của bộ sạc. Nếu muốn sạc nhanh hơn và tốt nhất có thể mọi người nên sử dụng ổ cắm trên tường.
09 sai lầm khi sạc điện thoại khiến máy nhanh hỏng, chai pin, dễ cháy nổ 7
Cắm sạc từ máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.