Bất động sản đắc địa là gì? Tầm quan trọng của vị trí đắc địa khi mua bán nhà đất

Vị trí Đắc Địa là điều quan trọng hàng đầu khi mua bán nhà đất. Vì vị trí nhà đất bất động sản đắc địa nó sẽ quyết định giá trị trong giao dịch, đầu tư cũng như kinh doanh sau này.     

Do đó yếu tố đầu tiên và quan trọng quyết định đến việc lựa chọn đầu tư hay kinh doanh chính là vị trí. Tất nhiên người bán luôn quảng cáo sản phẩm bất động sản của mình là có vị trí đắc địa, vị trí vàng,… nhưng thế nào là vị trí đắc địa? Bất động sản đắc địa có đồng nghĩa với vị trí đẹp, trung tâm, hạ tầng tốt, nhiều cây xanh. Vị trí đắc địa có trái ngược hoàn toàn với vị trí hãm địa?

Hãy cùng Bất động sản Hải Long (Hải Long Land) tìm hiểu qua bài viết này ngay bây giờ nhé.

Danh Mục

Đắc địa là gì? Vị trí đắc địa là gì?

Có khá nhiều định nghĩa cũng như quan điểm nhận định về đắc địa cũng như vị trí đắc địa là gì? Tuy nhiên có thể hiểu như sau: “Theo quan niệm phong thủy, đắc địa là một tính từ mô tả vị trí tốt, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, Thu hút nhiều “quý nhân” như: khách hàng, nhà đầu tư.”. Thông thường, vị trí đắc địa sẽ thu hút rất nhiều nhà đầu tư, nhà kinh doanh đến tìm kiếm lợi nhuận nó không đồng nghĩa mà ngươc lại hoàn toàn với vị trí hãm địa.

ho dieu hoa kdt thanh ha
Chung cư Thanh Hà bên cạnh hồ điều hoà trên 40ha

Vị trí đắc địa trong đầu tư bất động sản

Một lần nữa phải thừa nhận với bất kỳ khách hàng hay nhà đầu tư bất động sản nào thì yếu tố ảnh hưởng lớn nhất quyết định đến giá cả và quyết định đầu tư là vị trí của bất động sản. Một vị trí tốt không chỉ giúp các dự án bất động sản dễ chuyển nhượng, cho thuê và quyết định đến khả năng thanh khoản cho thị trường. Từ đó mang đến lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Vị trí đắc địa bao gồm những yếu tố nào?

Kết nối các tiện ích hạ tầng dễ dàng thuận tiện

Một dự án bất động sản có vị trí đặc địa cần xét đến việc có nằm trong khu vực có tính kết nối hạ tầng “điện – đường -trường – trạm” hay không? Có gần các khu dân cư không? Những tiện ích như: trường học, bệnh viện, siêu thị, … có gần hay không?

Khu vực có quy hoạch rõ ràng?

Những bất động sản đắc địa nhưng cần phải nằm trong khu vực quy hoạch phát triển khu đô thị, dân cư hoặc các trung tâm kinh tế, hành chính có giá trị cao hơn hẳn các dự án khác.

Gần thiên nhiên trong lành, sạch sẽ

Những dự án nhà đất càng gần hồ, gần công viên thì giá trị lại càng cao. Bởi môi trường sinh thái trong lành luôn là lý do để người mua sẵn sàng chi tiền để có được. Chính vì vậy, theo thống kê, những dự án bất động sản ven sông đang có lượt tìm kiếm vào giao dịch khá cao thời gian gần đây.

KĐT Thanh Hà sản phẩm chất lượng cao với giá bán hấp dẫn
KĐT Thanh Hà sản phẩm chất lượng cao với hồ lớn và nhiều cây xanh

Làm thế nào để chọn NHÀ Ở được vị trí đắc địa

Thông thường, với những khách hàng mua bất động sản là nhà ở – với mục đích chỉ ở thì yếu tố đắc địa không quá quan trọng. Tuy không cần ở các khu vực trung tâm, nhưng những vị trí nằm trong khu vực kết nối đầy đủ đến hạ tầng điện – đường – trường – trạm và môi trường sống an toàn vẫn là những ưu tiên hàng đầu.

Hãy cố gắng đặt ngôi nhà, mảnh đất của mình ở những nơi có khí hậu thuận lợi thay vì tạo ra một môi trường nhân tạo, vừa không thu được những kết quả như ý vừa tốn kém để xây dựng cơ sở hạ tầng.

 

Nếu cần hỗ trợ thêm về thông tin của dự án, Hải Long Land luôn sẵn sàng giải đáp và tư vấn.

Địa Chỉ: LK46-10 Khu đô thị mới Phú Lương, Hà Đông

Hotline: 0979 770 480

Email: hailongland.com@gmail.com

Website: https://hailongland.com/

Facebook: www.facebook.com/hailonglands

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.